“The Never Ending Summer” อร่อยแบบไทยแท้ราคาไม่แพง!!

วันนี้ผมมีโอกาสได้ไปทำงานที่ร้าน The Never Ending Summer อ่านว่า เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์ ร้านอาหารชื่อดังที่แฝงตัวอยู่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาส่วนหนึ่งของโครงการ The Jam Factory โดยมีคุณ “คุณด้วง ดวงฤทธิ์ บุนนาค” สถาปนิคชื่อดัง เป็นหุ่นส่วนใหญ่ของร้าน

ที่หากเอ่ยชื่อมาแล้วหลายๆ คนคงหันมาให้ความสนใจร้านอาหารดังกล่าวแน่นอน เนื่องจาก เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์ ถูกพูดถึงมากในช่วงปีที่ผ่านมา และเมื่อได้ไปลองก็ไม่แปลกใจเลยที่คนจะพูดถึงร้านนี่กัน!!

การเดินทางไปร้านก็สะดวกสะบาย หากไปเองให้ไปตั้งหลักที่บริเวณด้านหน้าตลาดคลองสานพลาซ่า จากหน้าคลองสานพลาซ่า เดินตรงผ่านเข้าไปในตลาดเรื่อยๆ จนเจอร้านวัตสัน จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปตามซอย The Jam Factory จะอยู่ด้านขวามือ อีกอย่างจะบอกว่าป้าย The Jam Factory มีขนาดเล็กมากครับ ต้องหาดีๆ สำหรับคนไปครั้งแรก

The Never Ending Summer (1) The Never Ending Summer (2)The Never Ending Summer ตั้งอยู่ในโครงการ The Jam Factory  (อาจจะไม่โดดเด่นมากนัก) เป็นร้านอาหารที่นำโกดังเก่ามาดัดแปลงตกแต่งแบบสไตส์ลอฟท์ เน้นโทนสีให้เข้ากันมองไปมุมไหนของร้านก็ลงตัว ถือเป็นการออกแบบแบรนด์ได้คลาสิกเป็นอีกร้านที่อยากแนะนำ ส่วนตัวแล้วชอบการตกแต่งร้านแบบนี้มากครับ 

The Never Ending Summer (4) The Never Ending Summer (6) The Never Ending Summer (7) The Never Ending Summer (8) The Never Ending Summer (9) The Never Ending Summer (32)

บรรยากาสในร้านนั้นเน้นให้ปลอดโปร่งทำให้หันไปทางไหนก็สบายตา… ตัวร้านอาหารเปิดโล่งหลังคาเป็นกระเบื้อง เว้นตรงกลางไว้ให้โปร่งแสงสำหรับให้แสงจากธรรมชาติลอดลงมาได้ ส่วนของผนังมีทั้งแบบปูนเปลื่อยและอิฐแดง

The Never Ending Summer (1)

ผนังภายในร้านบางส่วนก่อด้วยอิฐมอญสีแดงตกแต่งด้วยภาพใส่กรอบไม้มองดูหรูหรา

The Never Ending Summer (10)The Never Ending Summer (31)

สำหรับลักษะของอาหารที่ร้านนั้น เท่าที่หาข้อมูลอ่านเค้าบอกว่าเป็น อาหารไทยแบบแท้ ๆ ไทยโบราณ ไร้ซึ่งการ fusion อาหารบางอย่าง, วัตถุดิบบางชนิด บอกตรง ๆ ว่าผมไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย 

The Never Ending Summer (12)

วันนี้เราขอเริ่มกันที่เครื่องดื่มละกันครับ.. ค็อกเทลเบาๆ สำหรับแก้วแรกมีชื่อว่า มาการิต้ามะขาม เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน แนะนำมากๆ

The Never Ending Summer (13)

มาการิต้ามะขาม

ต่อมาเป็น Utai Jin fizz เป็นค็อกเทลที่คุณ ก๊อตจิ – ธีรดนย์ ดิสระ แชมป์จากการประกวด Jamie Oliver’s search for a cocktail star ของ Jamie Oliver คิดค้นพิเศษเพื่อ The Never Ending Summer ด้านบนจะมีการสเปรย์อุทัยทิพย์เพื่อให้ดูมีความเป็นไทยขึ้น เป็นค็อกเทลเปรี้ยวอมหวานที่หอมดอกมะลิมากๆ แนะนำเลย

The Never Ending Summer (15)

Utai Jin fizz

แก้วนี้ดูเหมือนไม่มีพิษส่งมากนักมีชื่อว่า “รัมซาว” ค็อกเทลน้ำตะไคร้ไทยกับใบเตย ผสมดาร์กรัม ทำให้รสชาติอบอุ่น 

The Never Ending Summer (17)

รัมซาว

ปิดท้ายกันด้วย “Tomyam Bloody Mary” ค็อกเทลที่ใช้วอดก้าเป็นเบส ผสมกับน้ำมะเขือเทศ โทบาสโก้ซอส และอื่นๆ เรานำมาดัดแปลงให้มีความเป็นไทย โดยใช้รสต้มยำ ปรุงด้วยน้ำปลา และใช้พริกป่นโรยแทนเกลือ รสชาติแปลกดีครับ 

The Never Ending Summer (2)

Tomyam Bloody Mary

“อุทัยทิพย์” น้ำดื่มที่เหมาะสุดๆ ในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้

The Never Ending Summer (5)

“อุทัยทิพย์”

“ข้าวตังหน้าตั้ง” ออเดิร์ฟจานอร่อยที่บางท่านเผลอทานจนอิ่มโดยไม่รู้ตัว “หน้าตั้งฝั่งธนฯ-ข้าวตังทอด” ของที่ร้านป็นตำรับเจ้าคุณมไหสวรรย์ จากตำรานักข่าวหญิง ต่างจากตำรับอื่นที่มีรสชาติเค็มนำ สีแดงจากมันกุ้ง และโรยหน้าด้วยกระเทียมสดฝานบาง จะทานกับข้าวเกรียบกุ้งทอดก็ได้

The Never Ending Summer (14)

ข้าวตังหน้าตั้ง

 

เมนูที่ 1. ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม ข้าวผัดหุงมาเป็นเมล็ดสวย ผัดได้ถึงเครื่อง ตัวข้าวหอมกลิ่นกากหมู ทานคู่กับมะนาว หัวหอม และพริก ช่วยลดความเลี่ยนของตัวกากหมูได้เป็นอย่างดี

The Never Ending Summer (16)

ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม

สำหรับข้าวสวยร้อนที่นำมาเสริฟในวันนั้น

The Never Ending Summer (26)

เมนูที่ 2. น้ำพริกไข่ปูทะเล, น้ำพริกตลิงปลิง จัดมาเป็นเซ็ทเสริฟแบบชาอังกฤษ แต่เปลี่ยนมาเป็นของคาวแทน รสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมหมูหวาน ปลาสลิดทอด และผักสดเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและชอบทานผักค่ะ วัตถุดิบดี เมื่อนำผักหลากสีมาจัดใส่จานทานคู่กับน้ำพริกซึ่งใส่ครกใบเล็ก  ดูหน้าตาน่าทานมากๆ แนะนำเลยครับ

The Never Ending Summer (3)

น้ำพริกไข่ปูทะเล, น้ำพริกตลิงปลิง

เมื่อสั่งน้ำพริก 2 อย่างขึ้นไป จะจัดวางผักมาในกระเช้าแก้ว

The Never Ending Summer (18) The Never Ending Summer (19)

เมนูที่ 3. “ผัดดอกผักปลังกุ้ง” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แค่ได้ยินชื่อผักผมก็ไม่รู้จักแล้วครับ โดยปกติ ผักปลัง เราจะเห็นนำมาทำอาหาร จำพวกแกง บ้างก็มาทำเป็นผักจิ้ม แต่มื้อนี้เป็นผัดครับ ตอนเคี้ยวมันรู้สึกเมือกๆ ลื่นๆ ดี เมนูนี้ผมว่าบางคนอาจไม่ชอบนัก นอกจากเอามาผัดแล้วผักชนิดนี้ยังสามารถเอาไปยำได้อีกด้วย

The Never Ending Summer (27)

ผัดดอกผักปลังกุ้ง

The Never Ending Summer (28)

เมนูที่ 4. เมนูต่อมาเป็นแกงโบราณ ที่มีชื่อว่า “แกงรัญจวน” ที่มีมานานนม………… ตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 5 ที่มาพร้อม รสพริกแกงที่มีความเผ็ดร้อนและเปรี้ยว เค็ม หวานอย่างลงตัว แกงโบราณที่เชฟได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศพร้อมปรุงด้วยความพิถีพิถัน ปัจจุบันเมนูนี้หารับประทานได้ยากมาก

The Never Ending Summer (29)

แกงรัญจวน

เมนูที่ 5. ผักชีน้ำปลาหวานกุ้งย่าง กุ้งแม่น้ำตัวโตเผา ผักชี-น้ำปลาหวาน ที่ได้กุ้งแม่น้ำธรรมชาติตัวใหญ่มาพร้อมกับมันเยอะๆ หวานอร่อย ย่างร้อนๆ รับประทานกับน้ำปลาหวานและผักชีสด อร่อยไม่แพ้สะเดามันฟาดไฟเลยครับ สำหรับผมเป็นครั้งแรกที่ได้ทดลองทาน ผักชีน้ำปลาหวานกุ้งย่าง เน้นว่าอร่อยและสดมากจริงๆ 

ปล. มีคนแอบกระซิบเมนู ผักชีปลาทูย่าง-น้ำปลาหวาน ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

The Never Ending Summer (33)

ผักชีน้ำปลาหวานกุ้งย่าง

The Never Ending Summer (34)

ผักชีน้ำปลาหวานกุ้งย่าง

เมนูที่ 6. พล่าหอยนางรมสด สำหรับหอยนางรมของที่ร้าน  The Never Ending Summer นั้นผมการันตีเรื่องความสด และขนาดตัวที่จัดได้ว่าใหญ่กำลังดี เนื้อไม่เหนี้ยวมาก และส่งตรงมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี ต้นกำหนดของหอยนางรมชื่อดังของภาคใต้บ้านเรา

The Never Ending Summer (21)

พล่าหอยนางรม

The Never Ending Summer (4)

พล่าหอยนางรม

ช่วงสุดท้ายพิเศษมากเพราะผมได้มีโอกาสเดินเข้าไปสำรวจในส่วนของครัวมานิดหน่อย ทำให้มีภาพของวัตถุดิบสำหรับทำอาหารของร้านมาฝากกัน

แต่ละอย่างแปลกตามมากครับ เมนูหลายๆ ตัวผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหารได้ เรียกว่าเป็นวัตถุดิบ พื้นบ้านจริงๆ แถมสดมากๆ ด้วย

The Never Ending Summer (24)

ไข่มดแดง

The Never Ending Summer (23)

หนอนไหม

The Never Ending Summer (25)คุณแอ้ม – นรี บุณยเกียรติ (หุ้นส่วนร้านอาหาร The Never Ending Summer) พูดได้คำเดียวว่าตัวจริงขอเธอน่ารักมาก ยิ้มแล้วโลกสวยจริงๆ ใครจะคิดว่าจะเจอคนสวยๆ ในครับ #ผมนี้ปลื้มเลย

The Never Ending Summer (35)

คุณแอ้ม – นรี บุณยเกียรติ

ร้าน The Never Ending Summer เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 – 23:00 น. สำหรับท่านที่ต้องการจองโต๊ะสามารถโทรมาได้ที่ 02-8610953-4

สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/TheNeverEndingSummer

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s