พาไปกิน!! อาหารเช้าแนวใหม่ที่”ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส”

วันนี้มีโอกาสได้มาลองทานอาหารเช้าที่ โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท (The Westin Grande Sukhumvit, Bangkok) ณ ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส  ซึ่งมีหลายๆ คนยกให้เมนูอาหารเช้าเป็นเมนูในดวงใจกันเลยทีเดียว แต่เรื่องแบบนี้หากไม่ได้ลองด้วยตัวเอง ผมว่าต่อให้ใครมาพูด มากรอกหูว่าดีขนาดไหนคงเชื่อยาก!!

สำหรับที่โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท นั้นมีห้องอาหารด้วยกันทั้งหมด 3 ห้องได้แก่ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส, ห้องอาหาร คิสโซะ และห้องอาหาร เซสท์ บาร์ แอนด์ เทอเรส

Seasonal Tastes (4)

ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส

ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส  ถือเป็นหนึ่งในลิสต์ของห้องอาหารเช้าน่านั่งอันดับต้นๆ ที่ขอบอกว่าไม่ควรพลาด!! เพราะอาหารเช้าที่ห้องอาการเทสท์นั้นเปิดให้บริการตั้งแต่ ตั้งแต่ 6.00 (หกโมงเช้า!!!) จนถึง 14.30 คือ 8 ชั่วโมงครึ่ง นั่งกินเข้าไป ใช่แล้วครับอ่านไม่ผิดแน่นอน 

และเหตุผลที่เราพามากินอาหารในวันนี้คือเพื่อมาลอง บุฟเฟต์อาหารเช้า ที่มีชื่อว่า “Long & Lazy Saturday breakfast” 

DSC_0122

ที่ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส มีการบริการอาหารเช้าแนวใหม่ ชื่อ Long & Lazy Saturday breakfast”  ซึ่ง คอนเซ็ปต์ ของมันก็คือ แบบให้กินได้ยาว ย๊าวววว ยาว ยาวมากจริงๆ เหมาะสำหรับการมานั่งกินอาหารเช้า แล้วลากยาวนั่งจิบชา-กาแฟ ไปถึงบ่าย

 เกริ่นกันมาเยอะแล้ว…มาเริ่มกันเลยดีกว่า บรรยากาศของห้องอาการเน้นแบบนั่งสบายๆ ทำให้เหมาะสำหรับการนั่งกินอาการเช้า กินไปคุยไปแบบไม่ต้องรีบร้อน….

สำหรับโซนแรกที่อยากแนะนำนี้เรียกว่า JUICERY by Westin เอาง่ายๆ บาร์น้ำนั้นเอง ซึ่งน้ำเป็นสูตรน้ำผลไม้และสมูธตี้ ที่ใช้กับ Westin ทั่วโลก เน้นผลไม้และผักสด คั้นสด ณ สเตชั่น และดื่มได้เลย

ชา เออเกรย์ เย็น ด้วยน่ะ ฮะ แปลก ดี แต่ออกหวานไปหน่อย คาดว่าคงจะไม่ช่วยเรื่องสุขภาพ ซักเท่าไหร่ ชาเขียวเย็น ก็มี

DSC_0071

ใครอยากกินน้ำอะไร สามารถสั่งพนักงานให้เค้าทำสดๆ ได้เดี่ยวนั้นเลยครับ จะทดลองทั้งหมดก็ได้ไม่มีใครว่า เพราะน้ำที่ได้นั้นแก้วขนาดไม่ใหญ่มากนัก….

DSC_0070

น้ำผักและผลไม้ที่ได้นั้นรสชาติจะเข้มข้นเพราะใช้งานคั้น ทำให้มีทั้งรสชาติมีความสมดุลรสหวานและเปรี้ยวเข้ากันได้ดี

ต่อมาเป็น “ไฮไลท์” สำหรับการมากินอาหารเช้าวันนี้ เริ่มต้นด้วยเมนูแนะนำห้ามพลาด!! คงหนีไม่พ้นอาหารเช้านานาชนิดในตระกูลไข่ อาทิ egg benedict ที่วางมาบนขนมปัง ราดด้วย Hollandaise sauce แน่นอน

DSC_0132

ไข่แบบนี้จะต้องนำไป Poach หรือเอาไปทอดในน้ำ สำหรับเชตนี้มีให้เลือกทานด้วยกันทั้งหมด 3 แบบครับ

 DSC_0135

ไข่ดาวแบบฟู ที่นำไขข่าวไปตีจนฟูอย่างที่เห็นตามภาพ เสียดายไปนิ๊ดลืมถามเชฟไปว่าทำยังไงจะได้นำกลับมาทำห้คนที่บ้านทานดู หลังจากที่ได้ไข่ขาวซึ่งฟูฟ๋องแล้ว ก็นำไข่แดงที่คัดแยกไว้ในตอนแรกใส่กลับลงไป รสชาตินั้นก็เหมือนไข่ดาวปกติครับ

DSC_0146 

DSC_0149

แต่ผมให้คะแนนเรื่องการสร้างสรรค์เต็ม 10 คะแนน เมนูนี้เหมาะสำหรับคนชอบถ่ายภาพ

มาต่อกันที่เมนูอีกเช่นกัน นั้นคือ “ไข่กะทะ” ซึ่งน่ารักดี มีการจัดรูปแบบออกมาได้สวยงาม ไข่พร้อมเสิร์ฟในกระทะสีเขียว มีใส้กรอกไก่ วางลงมาแนบ ๆ มีเห็ดผัดเนย ใสไข่ดาว ประมาณนี้ วางมาซะน่ารักเชียว เมนูนี้นอกจากจะอร่อยครบรสแล้วยังได้สุขภาอีกด้วย!!

DSC_0128

ต่อมาเป็น โซนสลัด สำหรับคนชอบกินผัก มีให้เลือกทานมากมายเชื่อว่าถูกใจคนชอบกินผัก เข้ากับกระแสของคลีนฟู้ดอ ผักและผลไม้คุณภาพดี สด ใหม่ เติมให้ตลอด มีพนักงานค่อยให้บริการตลอดเวลา

DSC_0032

ซีเรียลและโยเกิร์ตมากมายหลายรสชาติวางไว้ให้เลือกลิ้มรส หากใครอยากกินนมสด ก็มีให้เช่นกัน 

โยเกิร์ตสด รสชาติหลากหลาย ซีเรียลต่างๆ พร้อมธัญพืชต่างๆ คืออธบายไม่ถูกจริงๆ เชิญเสพภาพที่ถ่ายมาประกอบกันได้เลย สำหรับรสชาติของโยเกิร์ตสดนั้นรับรองความอร่อย…………….อร่อยจริงๆ ครับ

DSC_0096 DSC_0075 DSC_0073

เมนูเด่นต้องยกให้นี้เลย คนชอบชีสต้องถูกใจแน่นอน เพราะมีสารพัดชีส ผมชอบชีสของห้องอาหารนะ มีหลากหลายให้เลือกชิมมว๊าก….

DSC_0065

สำหรับขนมปังหากไม่แวะไปลองคงไม่ได้ ขนมปังนิ่ม มีหลายแบบให้เลือก ทานคู่กับชีสด้านบนเข้ากันดี๊ดี เพราะการกินชีนให้อร่อยนั้น อาจไม่ต้องยึดตามหลักเสมอไป ความชอบของแต่ละคนนั้นสำคัญมากกว่า เอาเป็นว่าหากได้กินชีสที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าจะกินกับอะไรก็อร่อยทั้งนั่นแหละ จริงไหม?

ขนมปัง หลากหลายแบบเยอะมากๆ อาทิ ขนมปังน้ำผึ้ง ขนมปังผักโขม ขนมปังธัญพืช ขนมปังหวานก็เยอะให้เลือก

DSC_0044DSC_0042DSC_0041

โซน “อาหารญี่ปุ่น” ก็มีให้เลือกกันอยู่นิดหน่อยพวก ข้าวห่อสาหร่าย ที่มาจากห้องอาหารญี่ปุ่น “คิโซะ” ของโรงแรม ข้าวปั้นที่นี่อร่อย ที่ชอบมากคือปลาดิบ

DSC_0028 มีซุปมิโซะด้วยนะDSC_0029

โซนต่อไปที่จะพูดถึงเป็นอาหารจีนซึ่งมีของกินเบาๆ ไว้บริการเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว, ติ่มซำอาหารว่างของจีนอย่าง เช่น ขนมจีบ, ซาลาเปา, ฮะเก๋า, เกี๊ยวซ่า เป็นต้น

DSC_0059 DSC_0116

โซนของหวานอื่นๆ สำหรับที่นี่มีสารพัดชนิดไว้ให้เลือกกินมากมาย พูดได้คำเดียวว่าคนรักของหวานต้องปลื้ม…

DSC_0056 DSC_0055 DSC_0047 DSC_0052

วัฟเฟิลสูตรพิเศษ เนื้อเน้นทำกันสดๆ จะกินคู่กับน้ำผึ่ง หรือพิเศษกินคู่กับไอศกรีมผัดด้านล่างก็เข้ากัน และที่สำคัญพนักงานเค้าทำให้กันสดๆ บริการดีประทับใจสุดๆ

DSC_0053DSC_0054

ปิดท้ายกันด้วย “ไอศกรีมผัด” เสียดายมีให้เลือกทานแค่รสเดียว สำหรับถ้วยนี้ละลายเร็วไปนิดเพราะพนักงานเค้าผัดให้ไม่นาน ส่วนนี้พนักงานบริการดีมาก เพราะผมแอบทดสอบไปว่าเค้ามีเมนูอะไรแนะนำ น้องก็จัดให้น่ารักดี

 DSC_0066 DSC_0127

ไล่เก็บภาพจนเหนื่อยแล้วเอาละครับ ได้เวลาทดลองทานอาหารแล้วคราวนี้เราจะได้รู้กันสักทีว่านอกจากหน้าตาที่ดูหรูหรา แล้วรสชาติอาหารของที่นี่จะเป็นยังไง

DSC_0027

หน้าตาหารเช้า ผมตักมาชะเยอะเชียวเพราะตั้งใจเอามาถ่ายรูปด้วย แต่ที่ตักมาทั้งหมดนั้นเป็นอาหารสุดโปรดทั้งหมด เรื่องของเหลือไม่ต้องพูด ผมจัดการเรียบ     

สำหรับจานนี้จัดมาครบเลยครับของโปรดไม่ว่าจะเป็น แชลมอลดิบรมควัน, แฮมและผักดอง  จัดมาในจานนี้หมด!!

DSC_0061

อีกจานที่ผมภูมิใจนั้นคือสลัดผักราดด้วยน้ำซอสญี่ปุ่น มันดูรักสุขภาพดี

DSC_0080

จานต่อมาค่อนข้างหนักหน่อยเพราะกลัวตอนบ่ายจะหิว

DSC_0088

เห็นเค้าบอกว่าห้องอาหารญี่ปุ่นของทางโรงแรมนั้นขึ้นชื่อมาก เพราะฉะนั้นผมไม่พลาดลองอยู่แล้ว เอาแค่นี้พอเบาๆ เดียวกินมากไปจะอิ่มเร็ว ไม่ได้รีวิวอาหารอย่างอื่นต่อแน่นอน

DSC_0037

ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารเช้าคงพลาดเมนูชุดนี้ไม่ได้ “ข้าวต้ม” เป็นข้าวต้มกุ้ย มีเครื่องเคียงให้เลือกกินมากมายวันนี้ผมตักมาอย่างละนิดละหน่อย เอาพอรู้รส

DSC_0121

ปิดท้ายวันนี้ด้วยกาแฟ ที่เวสตินมีกาแฟไว้บริการหลังอาหารด้วย สำหรับรสชาติของกาแฟนั้นไม่ได้โดดเด่นกว่าที่อื่นๆ มากนัก

DSC_0114

ลาเต้แก้วนี้มองมุมแบบนี้ก็สวยดีนะ กาแฟ และนมถูกจัดชั้นมาอย่างสวยงาม

DSC_0103

คาปูชิโน่ร้อนๆ รสชาติของมันก็ยังคงถูกปากผมอยู่ดี

DSC_0098 DSC_0106

พวกเราค่อยๆ จัดการอาหารจานละเล็กละน้อย แต่ละอย่างกันไปอย่างมีความสุข ทำให้เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว สนุกสนาน และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ

สรุป … เป็น international buffet ที่อาหารคุณภาพดี พนักงานบริการดีมากๆ เอาใจใส่ และมีคน entertain ด้วยอารมณ์ดีสุด และที่สำคัญคงเป็นเรื่องของระยะเวลาเปิดของห้องอาหาร ที่แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นอาการเช้า แต่ก็สามารถนั่งยาวไปจนถึงบ่าย 2 ได้นั้นเอง

เสนอราคาอยู่ที่ 990 บาท (ถ้าคิดว่าจะกินยาวขนาดนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับราคานะไม่แพงเลย)  ถ้าจะพาเด็ก คือเด็กเล็ก อะนะ ราคาเด็ก 300 บาท ถ้วน (3-12 ปี)

ห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส เป็นอีกหนึ่งที่อยากจะแนะนำ ด้วยความมีอัธยาศัยดี ความเฟรนลี่ของเจ้าของร้านทำให้ร้านนี้มีจุดเด่นด้านบริการ รสชาติของเครื่องดื่มและขนมก็ถือว่าดีครับ เพราะที่นี่เขาทำกันสดๆ ทุกวันและทำเองด้วย

ขนมทุกอย่างเชฟตั้งใจทำอย่างเต็มที่ วัตถุดิบทุกอย่างใช้ของดีครับ และทุกอย่างเขาจัดเต็ม อย่างที่เห็นได้ในภาพที่เรานำมาฝากกัน ถ้าอยากรู้ถึงความเต็มที่และเต็มเหนี่ยว ต้องไปลองกันนะครับ

หากมีอาหารเช้าดีๆ ไม่ว่าโรงแรมไหนก็สามารถเป็นจุดขายทีดีเสมอ!!!

 บทความโดย: พาไปดอทคอม

 

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s