น้ำมันมะพร้าว ฮีโร่ตัวจริงช่วยลดความดันโลหิต

น้ำมันมะพร้าว หักความดันโลหิต นี่ล่ะสิ่งดี ๆ จากธรรมชาติที่ช่วยควบคุมความดันโลหิตให้เป็นปกติ
 
ทีมแพทย์จากศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพแห่ง Federal University of Paraiba ในประเทศบราซิล พบว่าการรับประทานน้ำมันพร้าวสามารถช่วยให้การออกกำลังกายได้ปร­­­ะโยชน์ต่อ สุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการลดระดับความดันโลหิต ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ รวมทั้งช่วยให้การลดน้ำหนักได้ประสิทธิผลมากขึ้นอีกด้วย 
 
ทั้งนี้ในการศึกษาดังกล่าวได้ทำการทดลองกับหนู โดยแบ่งหนูออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ได้กินน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ และอีกกลุ่มคือกลุ่มที่ไม่ได้กินน้ำมันมะพร้าว การทดสอบพบว่า น้ำมันมะพร้าวช่วยทำให้หนูที่บริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำสามา­­­รถออก กำลังได้มากขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายที่ดีก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยทำให้การลดน้ำ­หนัก สัมฤทธิ์ผล และเมื่อทำการศึกษาติดตามต่อไปก็พบว่าระดับความดันโลหิตของหนูก­็มีอัตราที่ ลดลงในเกณฑ์ที่ดี ต่อเมื่อเทียบหนูที่อีกกลุ่มที่ไ­ม่ได้กินน้ำมันมะพร้าว 
 
นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังพบอีกว่าการบริโภคน้ำมันมะพร้าวควบคู่­­­กับการออก กำลังกาย ยังช่วยควบคุมระดับการเต้นของหัวใจและช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มก­­­ันจากการ ติดเชื้อต่าง ๆ ได้อีกด้วย

โดยการศึกษาในครั้งนี้ Dr. Valdir de Andrade Braga หนึ่งในผู้ร่วมทำการศึกษาได้เปิดเผยว่า การค้นพบในครั้งนี้ถือเป­็นการค้นพบที่สำคัญ เพราะทำให้น้ำมะพร้าวนั้นกลายเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพอีกชนิ­­­ดหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังคงต้องมีการศึกษาวิจัยเพิ่มเติมต่อไป เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำมันมะพร้าวจะสามารถใช้ในการลดความดันโลหิต­­­ในผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูงได้ค่ะ
 
ที่มา- kapook.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s