นักท่องเที่ยวคึกคักสัมผัสแรกลมหนาวภูหินร่องกล้า – ภูกระดึง 11 องศาฯ

นักท่องเที่ยวคึกคักสัมผัสแรกลมหนาวภูหินร่องกล้า – ภูกระดึง 11 องศาฯ

นักท่องเที่ยวรับอากาศเย็นแรก บนยอดภูหินร่องกล้า อากาศกำลังสบาย อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส อุทยานฯ เตรียมความพร้อมรองรับช่วงฤดูหนาวนี้ คาดทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวเริ่มคึกคักขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเพิ่มขึ้น

เมื่อวันที่16ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศโดยทั่วไปของ จ.พิษณุโลก อุณหภูมิกำลังลดลง ซึ่งในเขตตัวเมืองพิษณุโลก อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 22-23 องศาเซลเซียส แต่บนยอดเขา อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก โดยเฉพาะช่วงนี้อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 16-17 องศาเซลเซียส ซึ่งถือเป็นสภาพอากาศที่เย็นสบาย

ตลอดเวลาที่ผ่านมา หลังจากเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ได้มีนักท่องเที่ยวขึ้นสัมผัสอากาศเย็นบนภูกันอย่างกันคึกคัก โดยมีชาวไทยภูเขาเผ่าม้งนำสินค้าของที่ระลึกมาวางขายให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ส่วนบริเวณลานกางเต็นท์ ที่ทำการอุทยานภูหินร่องกล้าได้จัดรองรับนักท่องเที่ยวเอาไว้อย่างพอเพียง ซึ่งสามารถเที่ยวชมลานหินปุ่ม ลานหินแตก ซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก เนื่องจากเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการมาชมความงามทางธรรมชาติ สภาพป่าไม้สองข้างทาง และในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางอุทยานภูหินร่องกล้า ได้เตรียมความพร้อมและอำนวยความสะดวก เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้แล้ว

ส่วนที่ จ.เลย เริ่มประสบกับสภาพอากาศหนาว ทุกอำเภออุณหภูมิลดลง ที่อำเภอเมืองเลย อุณหภูมิคืนเดียว ลดลง 2 องศาเซลเซียส ยอดภูกระดึงเหลือเพียง 11 องศา สภาพอากาศในเช้าวันนี้ 16 ต.ค. มีหมอกลงจัด รถยนต์ทุกคันต้องเปิดไฟวิ่งป้องกันอุบัติเหตุ

นายวันชัย ชัยวิเศษ ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย กล่าวว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย กับมีลมแรง จึงขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ไว้ด้วย

อนึ่ง ในช่วงนี้บริเวณประเทศไทยตอนบนได้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ส่วนภาคอีสาน จังหวัดเลย อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีลมแรง สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ ที่ อ.เมือง วัดได้ 18.5 องศาฯ ต่ำกว่า เมื่อวานนี้ถึง 2 องศา ต่ำสุดที่อำเภอภูเรือ 13.5 องศา ที่ยอดอุทยานแห่งชาติภูกระดึงเหลือเพียง 11 องศาเซลเซียส

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s