วิธีทำ: เค้กกล้วยหอมที่ทำง่ายที่สุดแล้ว

วิธีทำ: เค้กกล้วยหอมที่ทำง่ายที่สุดแล้ว

เค้กกล้วยหอมที่ทำง่ายที่สุดแล้ว ง่ายมากๆ แค่ แยกส่วนผสม 2 อย่าง ของเหลว และแป้ง ไม่ต้องใช้เครื่องตี ใช้ตระกร้อมือ ธรรมดาๆ (ง่ายเข้าไปอีก) ก็ได้แล้ว เนื้อเค้กนุ่มมากๆเลย ไม่ยวบด้วยนะ

เค้กกล้วยหอม

ส่วนผสม

กล้วยหอม 3 ลูก
น้ำตาล 100 กรัม
น้ำส้มสายชู 1 ชต
เกลือ 1/2 ชช
น้ำมัน 180 กรัม
เนยละลายแล้ว 50 กรัม
ไข้ไก่ 3 ฟอง
นมสดรสจืด 100 กรัม

1. เปิดเตารอ 180 องศา

2. ผสมทุกอย่าง คือ กล้วยที่บดละเอียดแล้ว และที่เหลือ ทั้งหมดตามข้างบนนะคะ รวมกันใส่โถ ตีด้วยตระกร้อมือใช้เข้ากัน พักไว้

เค้กกล้วยหอม

3. แป้งเค้ก 300 กรัม ผงฟู 2 ชช

เค้กกล้วยหอม

4. ร่อนแป้งและผงฟูให้เข้ากัน พักไว้

คราวนี้นำแป้งและผงฟูที่ร่อนไว้ ตะล่อมให้เข้ากันกับของเหลว ค่อยๆทำนะคะ ทำช้าๆ ระวังจะเป็นเม็ด สุดท้าย ตักใส่พิมพ์ อบ 20 นาที เสร็จแล้ว ได้ประมาณ 15-20 ถ้วย

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

เป็นเค้กกล้วยหอมที่ง่ายสุดๆแล้วละคะ

ขอบคุณที่มา: ห้องครัว ต่างแดน

โดยคุณ:  Kulthida Chase Chase

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s