ขั้นตอนทำขนม ปุยฝ้าย ง่ายๆ จากแม่บ้านต่างแดน

ขั้นตอนทำขนม ปุยฝ้าย ง่ายๆ จากแม่บ้านต่างแดน

สำหรับคนชอบปุยฝ้าย แต่ทำทีไร ทำหน้าไม่แตก เลยขอลงขั้นตอนการทำปุยฝ้ายประมาณ 10 ภาพ ให้ลองเข้าไปดูนะคะ ให้หน้าแตกฟู ทำยังไง ข้นแค่ไหน อย่างละเอียด

1

พร้อมภาพการทำทั้งหมด เพื่อความเข้าใจ เอาไปลองทำคะ พิสูจน์แล้วว่าเครื่องตีมือเล็กๆ มันก็ทำปุยฝ้ายได้ เคยมีคนข่มว่าต้องใช้เครื่องใหญ่ทำ ไม่จริงนะ สูตรตามนี้ เป๊ะมาก ทำ 5 ครั้ง ไม่พลาดสักครั้งเลยคะ

ส่วนผสม (ทำได้ 22-25 ถ้วย)
– แป้งเค้กชนิดเบา (ที่ อังกฤษใช้ supreme sponge self raising flour) 130 กรัม
– น้ำตาลทราย 90 กรัม
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– SP 15 กรัม
– น้ำเปล่า 70 กรัม
– ผงฟู 3 กรัม
– นมข้นหวาน 100 กรัม
– น้ำมะนาว 3 กรัม
– กลิ่นสีตามชอบคะ

ขี้นตอนการทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ใส่ภาชนะ ที่เตรียมไว้

3
2. ใส่ sp น้ำเปล่า ในเครื่องผสม ใช้หัวตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุด 3 นาที

4
3. ทะยอยใส่น้ำตาลทีละน้อย จนหมด ตีอีก 3 นาที

5
4. ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีอีก 10 นาที

12
5. ตีให้ขึ้นฟูๆๆๆๆๆๆ ย้ำคะว่า ต้องฟูนะ ใส่น้ำนาว และกลิ่น ลงไป

13

6. ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด ใส่แป้งที่ร่อนไว้ทีละครึ่ง สลับกับนมข้นหวาน ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน *** สังเกตุว่าเนื้อจะเริ่มข้นและหนักขึ้นมาก*** ตีอีก 1 นาที

14
7. แบ่งใส่สีอ่อนๆตามชอบ

15

17
8. ตักใส่พิทพ์กระดาษอย่างรวดเร็วก่อนแป้งจะคลายตัวใส่ในพิมพ์ที่รองก้นด้วยอลูมิเนียมจนเต็มคะ เรียงใส่ลังถึง

18

19
9.ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดจัด ไฟแรง นึ่ง 15-20 นาที หรือจนสุกนะคะ
 2
ขอบคุณที่มา: ห้องครัว ต่างแดน
โดยคุณ:  Kulthida Chase

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s