แกรนด์แคนยอน อ.หางดง ที่เที่ยวสุดเฮี้ยน

ทำความรู้จัก แกรนด์แคนยอน อ.หางดง ทีมาพร้อมกลิ่นอายความตาย

กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทดลองความกล้า..บ้าบิ้น ของเหล่านักท่องเทียวที่อยากลอง กับการมาทดสอบความเฮี้ยนและอาถรรพ์ของ บ่อดินเก่า หรือ แกรนด์แคนยอน อ.หางดง  จ.เชียงใหม่

แกรนด์แคนยอน หางดง  เป็นบ่อร้างที่มีการขุดดินไปขาย แล้วก็ฝนตกน้ำขัง แต่น้ำใส เขียว ฟ้า สวยงาม  เสน่ห์ที่มันดึงดูดใจให้คนเข้าไปชมความสวย คือการที่มันมีลักษณะเหมือนแกรนแคนยอน และอีกอย่างนึงที่ดึงดูดใจ…คือความท้าทายในการกระโดดน้ำจากหน้าผาครับ
ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่าไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดแต่อย่างใด

แกรนแคนยอน เชียงใหม่

แต่เป็นแอ่งน้ำที่เกิดจากการขุดดินไปขาย เมื่อฝนตกลงมาจึงเกิดเป็นแอ่งน้ำ ที่นักท่องเที่ยวบางส่วนนิยมมาเล่นน้ำกัน ทั้งนี้เคยเกิดเหตุสลดในลักษณะดังกล่าว เมื่อกลางปี 2556 มีผู้จมน้ำเสียชีวิต 2 ราย และล่าสุดกับการจมน้ำของหนุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ที่ต้องนำชีวิตมาฝากไว้ที่ แกรนด์แคนยอน อ.หางดง แห่งนี้

ทำให้ต้องมีป้ายประกาศเตือนห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากเป็นแอ่งน้ำลึกและอันตราย

บ่อดินร้างแห่งนี้ได้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อยต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพราะมีทั้งวิว ที่สามารถถ่ายภาพได้สวยงาม พร้อมทั้งมีรีสอร์ทและร้านกาแฟ รวมถึงร้านอาหารไว้บริการอีกด้วย

*การเดินทางสามารถเดินทางเลียบถนนสายคลองชลประทานจากตัวเมือเชียงใหม่ลงสู่ อ.หางดง ตรงไปเรื่อยๆเลยแยกต้นแกว๋นไป ให้สังเกตทางขวาจะมีสะพานข้ามคลองชลประทานที่มีซุ้มป้าย อบต.น้ำแพร่ ให้เข้าไปจะเจอสี่แยกที่มีป้ายร้านอาหาร ให้เลี้ยวซ้าย สังเกตด้านขวาจะเริ่มมีบ่อดิน จะพบกับบ่อดินบ่อใหญ่แห่งนี้ครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip โดยคุณ ขวัญเจ้าจอม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s