เที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา กินของอร่อย ช้อปของฝาก

เที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา กินของอร่อย ช้อปของฝาก

สวัสดีครับ..แฟนๆ พาไปดอทคอม ทุกคนวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปเดินเล่นกันที่ สมุทรสงคราม จังหวัดที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศ แต่มีดีในเรื่องของกินกันครับ!!

ตลาดน้ำอัมพวา (9)

ฮั่นแน่!! ใช่แล้วครับหากพูดว่ากำลังจะไปเที่ยวที่ หลายคนคงเดาไม่อยากว่า วันนี้พวกเราจะไปเที่ยวที่ไหนกัน ใช่ครับ “ตลาดน้ำอัมพวา หรือตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา” นั้นเอง…

ตลาดน้ำอัมพวาจะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างมาก สามารถแบ่งได้เป็นโซนหลักๆอยู่ 2 ฝั่งคือ ฝั่งตลาดอัมพวา และฝั่งวัดอัมพวันเจติยาราม

ตลาดน้ำอัมพวา (1)

สำหรับการไป ตลาดน้ำอัมพวา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของเลย(เห่อ…) แอบตื่นเต้นเล็กน้อย แต่สำหรับใครหลายๆ คน เชื่อว่าการไปเที่ยวที่ ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา คงเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว

ตลาดน้ำอัมพวา (18) ตลาดน้ำอัมพวา (10)

 จุดเด่นของ “ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา” คือการจำหน่ายสินค้าจากบ้านสวนมากมาย และมีร้านอาหาร ทั้งหาบแร่ แผงลอย หรือแม้กระทั้งพายขายกันในเรือ..

ตลาดน้ำอัมพวา (19) ตลาดน้ำอัมพวา (17)

อาหารมีหลากหลายเมนูอันแสนอร่อยให้เลือกชิมไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูรสเด็ด, ผัดไทย, หอยทอด, อาหารทะเลปิ้งย่าง และขนมหวานปิดท้าย…..

ตลาดน้ำอัมพวา (11) ตลาดน้ำอัมพวา (7)

ตลาดน้ำอัมพวา มีบรรยากาศโดยรวมเป็นการค้าขายทางน้ำที่ดูคึกคักตลอดเรือนแถวไม้ริมน้ำสองฝั่งคลอง นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือตามหาหิ่งห้อยใต้ต้นลำพู แล้วกลับมาพักผ่อนในบ้านพักหลากหลายรูปแบบ

ตลาดน้ำอัมพวา (16)

ทั้งแบบติดริมน้ำและแบบบ้านสวน ยามเช้าใส่บาตรดื่มด่ำไปกับวิถีชีวิตผู้คนริมสายน้ำแม่กลอง (เปิดวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลอัมพวา โทร. 0 3475 1359 หรือที่ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8

ขอบคุณที่ภาพอาหารประกอบบ้างส่วนจาก:  http://www.travel.sanook.com

บ.ก.พาเที่ยว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s